Tác hại thuốc lá với sức khỏe

Tác hại thuốc lá với sức khỏe là vô cùng khủng khiếp. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư phổi.

Qua phân tích, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khỏi thuốc lá chứa tới hơn 7000 hóa chất, trong đó có hơn 40 chất là nguyên nhân dẫn đến ung thư như hắc ín, nicotine, chất gây nghiện khác… Ngoài ra, khói thuốc lá còn có nhiều cháy kích thích các khổi u, gây viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thường lòng mạch máu. Tác hại thuốc lá với sức khỏe rất nghiêm trọng và có thể gây ra một số bệnh dưới đây:

– Bệnh tim mạch: Nicotine trong máu sẽ dẫn tạo ra các mảng xơ vữa, tổn thương lòng mạch, gây viêm tắc mạch máunhồi máu cơ tim, xuất huyết não, giảm trí nhớ, giảm trí thông minh và khả năng học tập…

Nicotine trong khói thuốc gây ra các bệnh nguy hiểm về tim mạch

Nicotine trong khói thuốc gây ra các bệnh nguy hiểm về tim mạch

– Bệnh ung thư: Tác hại thuốc lá với phổi và đường hô hấp là không thể tránh khỏi khi hít trực tiếp khói thuốc vào cơ thể. Các bệnh ung thư do tác hại thuốc lá chủ yếu là ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư ruột… Với những người bị ung thư thì tế bào ung thư sẽ phát triển nhanh và dễ dàng hơn những người không hút thuốc lá.

– Bệnh về đường hô hấp: Hít trực tiếp khói thuốc sẽ dẫn đến bệnh phổi mãn tính, tắc nghẽn thông khí, viêm phế quản mãn tính.

– Bệnh về răng và lợi: Khoang miệng là nơi chịu tác hại thuốc lá khi hít phải khói thuốc. Một số trường hợp gặp phải khi hít thuốc lá có thể là viêm loét, cao rang và các mảng bám, yếu lợi dễ rụng răng

Thuốc lá gây ra các bệnh về răng miệng

Thuốc lá gây ra các bệnh về răng miệng

– Đối với nam giới: Các chất độc hại trong thuốc lá sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Người nghiện thuốc lá lâu ngày có thể bị vô sinh bởi tác hại thuốc lá này.

– Đối với phụ nữ mang thai và thai nhi: Phụ nữ mang chịu tác hại thuốc lá sẽ dễ bị vỡ nước ối sớm, tăng nguy cơ sinh non, dị dạng thai nhi hoặc lưu thai.

– Đối với trẻ em: Trẻ em khi phải thường xuyên hít khói thuốc sẽ dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, khả năng mắc các bệnh về khả năng vận động…

Trên đây là một vài tác hại thuốc lá gây ra cho sức khỏe của con người. Nếu bạn không hút thuốc lá thì cần tìm hiểu để bảo vệ mình, nếu bạn đã hút thuốc lá thì cần nhanh chóng từ bỏ thuốc lá. Bạn có thể tham khảo thông tin về thảo dược cai thuốc lá Thanh Nghị để có thêm một phương pháp cai thuốc lá an toàn và hiệu quả.

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973 332 885