8 bệnh ung thư nguy hiểm do tác hại của khói thuốc lá

Tác hại của khói thuốc lá vô cùng khủng khiếp. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, các bệnh ung thư. Dưới đây là những căn bệnh ung thư nguy hiểm do tác hại của khói thuốc lá gây ra.

1. Ung thư phổi do tác hại của khói thuốc lá

Ung thư phổi là ung thư phổ biến nhất do tác hại của khỏi thuốc lá gây ra. The thống kê, 90% trường hợp tử vong do ung thư phổi ở cả phụ nữ và đàn ông, 75 % các bệnh phổi mãn tính liên quan đến thuốc lá. Nhiều phụ nữ bị mắc ung thư phổi không phải là do hút thuốc lá chủ động mà phải chịu tác hại của khói thuốc lá.

Ung thư phổi do tác hại của khói thuốc lá

Ung thư phổi do tác hại của khói thuốc lá

2. Ung thư đại trực tràng

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học, thói quen sử dụng thuốc lá lâu dài sẽ làm gia tăng 20 – 60% nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Tuy nhiên, một phần trực tiếp gây ra căn bệnh này là do chế độ ăn uống nên chưa thể nói ung thư trực tràng do tác hại của khói thuốc lá.

3. Ung thư môi

Ung thư môi là một trong những dạng của ung thư miệng. Nguy cơ mắc bệnh ung thư môi tăng theo độ tuổi nhưng thuốc lá sẽ làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn. Theo trung tâm điều trị ung thư Mỹ, 80% bệnh nhân ung thư miệng: ung thu môi, ung thư má, ung thư họng, ung thư xoang đều từng sử dụng thuốc lá.

4. Ung thư da

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy khói thuốc lá gia tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy da lên 52%. Căn bệnh này có thể chữa khỏi nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ đe dọa đến tính mạng người bệnh.

5. Ung thư thận

Theo Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Anh, những người không hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận chỉ là 2%, trong khi những người hút thuốc lá là 50%. Hơn nữa, theo một nghiên cứu của Đại học Y Duke (Mỹ), khói thuốc lá còn là nguyên nhân gây ra các dạng nguy hiểm nhất của ung thư thận.

6. Ung thư vú

Ung thư môi do tác hại của khói thuốc lá

Ung thư môi do tác hại của khói thuốc lá

Năm 2013, Hiệp hội Ung thư Mỹ kết luận tác hại của khói thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú. Các chuyên gia chỉ ra rằng, tỷ lệ ung thư vú xâm lấn ở phụ nữ hút thuốc lá chủ động cao hơn 24% so với những người không hút thuốc lá.

7. Ung thư bàng quang

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư bàng quang chính lá hút thuốc lá. Trên thực tế, một nửa số trường hợp ung thư bàng quang ở hai phái do thuốc lá. Nguy cơ mắc bệnh của người hút thuốc cao hơn ít nhất 3 lần so với người không hút.

8. Ung thư gan

Ung thư gan không chỉ là do uống rượu mà một phần tác động không nhỏ là do hút thuốc lá. Đến năm 2014, các bác sĩ tại Mỹ đã đưa ung thư gan vào danh mục các bệnh do hút thuốc lá gây ra.

Có thể thấy rằng hầu hết các bệnh ung thư nguy hiểm đều có liên quan đến tác hại của khói thuốc lá. Vì vậy, để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, bạn cần quyết tâm từ bỏ thuốc lá ngay bây giờ. Bạn có thể tham khảo thông tin về thảo dược cai thuốc lá Thanh Nghị để cai thuốc lá nhanh nhất và hiệu quả nhất.

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973 332 885