Phương pháp cai thuốc lá bằng nguyên liệu sẵn có

Phương pháp cai thuốc lá bằng những nguyên liệu tự nhiên có ngay trong gian bếp đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ với người sử dụng. Các bạn tìm này nguyên liệu trong bếp để hỗ trợ ông xã cai thuốc dễ dàng và thành công nhé!

1. Phương pháp cai thuốc lá bằng muối

Trong những ngày đầu cai thuốc lá, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhạt mồm, nhạt miệng, bức bối, khó chịu. Lúc này bạn có thể sử dụng phương pháp cai thuốc lá đơn giản là nếm một chút muối bằng đầu lưỡi. Muối sẽ kích thích vị giác, không còn cảm giác khó chịu, dập tắt cơn thèm thuốc.

2. Cai thuốc lá bằng quế

Phương pháp cai thuốc lá bằng quế đơn giản và hiệu quả

Phương pháp cai thuốc lá bằng quế đơn giản và hiệu quả

Những người cai thuốc lá được khuyên nên có một vài thanh quế nhỏ trong túi áo. Khi thèm thuốc, bạn chỉ cần lấy thanh quế, hít một hơi sâu, bạn sẽ có cảm giác như đang hút thuốc lá. Ngoài ra, quế làm tăng hoạt động của não, giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.

3. Phương pháp cai thuốc lá bằng cam

Theo các bác sĩ, những người hút thuốc lá thường mất nhiều vitamin C vì cơ thể họ phải sử dụng dưỡng chất này để chuyển hóa một số chất không tự nhiên có trong nicotine. Do đó, để cai thuốc lá nhanh và hiệu quả hơn, bạn nên bổ sung thêm nhiều vitamin C cho cơ thể, đặc biệt là vitamin có trong các loại trái cây, rau xanh như cam, chanh, kiwi, cà chua…

Trong quá trình cai thuốc, khi có cơn thèm thuốc lá, bạn có thể sử dụng ngay một cốc nước cam hoặc nước chanh. Thức uống này sẽ giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi cơn thèm thuốc và góp phần thải loại nicotine trong cơ thể.

4. Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả bằng cần tây

Cai thuốc lá bằng cần tây

Cai thuốc lá bằng cần tây

Các loại rau xanh như cần tây, cà tím, dưa chuột, góp phần làm giảm cơn thèm thuốc và tạo cảm giác chán vị thuốc lá khi hút. Do đó, bổ sung những loại rau quả này giúp bạn cai thuốc an toàn, dễ dàng và nhanh chóng.

5. Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả bằng bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ) sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh và hiệu quả trong quá trình bỏ thuốc lá. Đây là thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, tim mạch, các bệnh về phổi, bao gồm ung thư phổi. Ngoài ra, các nghiên cho thấy bông cải xanh có chứa sulforaphane, một chất làm thúc đẩy hoạt động của gen NRF2, bảo vệ phổi tránh khỏi sự tàn phá của khói thuốc lá.

Trên đây là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả bằng chính những nguyên liệu thân thuộc trong chính gian bếp gia đình. Các bạn có thể tham khảo để giúp người thân cai thuốc thành công, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973 332 885