Trà mã đề: Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất?

Theo nghiên cứu, trà mã đề được đánh giá là phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo cách cai thuốc bằng cây mã đề dưới đây và kiểm chứng hiệu quả nhé!

1. Cây mã đề

Cây mã đề (xa tiền tử) là phương thuốc dân gian có tác dụng lợi tiểu, tăng thải trừ các chất độc trong cơ thể, kháng viêm, kháng khuẩn. Dùng để chữa các chứng bệnh: bí tiểu tiện, phù thũng, tiểu tiện ra máu, viêm thận, viêm bàng quang, viêm phế quản, phế nhiệt, ho lâu ngày, đau mắt đỏ, lỵ. Ngoài ra, cây mã đề còn được nghiên cứu, thử nghiệm dùng cho những người cai thuốc lá và được đánh giá là phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất.

Cây mã đề được đánh giá là phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Cây mã đề được đánh giá là phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Tiến sĩ Tiến sĩ Antonín Šćipin – chuyên gia về tiêu hóa người Nga đã nghiên cứu và nhận thấy trà mã đề có tác dụng trong việc cai thuốc lá. Cụ thể, ông đã dùng trà mã đề cho các bệnh nhân của mình sử dụng trong quá trình cai thuốc với thời gian thử nghiệm 1 tuần.

Sau 1 tuần, kết quả tốt hơn ngoài mong đợi khi rất nhiều người bệnh đã cai thuốc hoàn toàn với sự hỗ trợ của trà mã đề. Do đó, có thể thấy mã đề là một trong những phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất. Ngoài ra, trà mã đề còn có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể, thải loại độc tố nicotine tích tụ trong cơ thể khi hút thuốc lá. Từ đó, nước mã đề trở thành thức uống giúp cai thuốc lá hiệu quả.

2. Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng cây mã đề

Bạn lấy một nhúm lá mã đề khô cắt nhỏ rồi cho vào một bình thủy tinh rồi đổi 0,5 lít nước sôi vào, đậy nắp bình và giữ nguyên trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn sử dụng nước này thay nước uống hằng ngày hoặc dùng khi thèm thuốc.

Cai thuốc lá để đảm bảo sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh

Cai thuốc lá để đảm bảo sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh

Uống nước này trong từ 3 -5 ngày, bạn sẽ không còn nghĩ đến thuốc lá và dần quen thói quen hút thuốc lá. Tuy nhiên để cai hẳn thuốc lá, bạn cần uống trà mã đề trong khoảng 1 – 2 tháng.

Lưu ý:

– Không dùng trà cho phụ nữ có thai hoặc những người mắc bệnh tiểu đêm.

– Cố gắng dùng hết trà trong ngày, không dùng trà để qua đêm bởi trà có thể bị thiu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Ngoài công dụng cai thuốc, trà mã đề còn giúp thanh lọc phổi, tiêu đàm, bổ thận và hỗ trợ chức năng thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể.

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bằng trà mã đề an toàn nhưng đòi hỏi người cai thuốc phải kiên trì trong thời gian dài. Do đó, để cai thuốc nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn, bạn có thể tìm hiểu về thảo dược cai thuốc lá Thanh Nghị tại: http://thaylangnghi.com.

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973 332 885