Làm cách nào để bỏ thuốc lá nhanh nhất

Làm cách nào để bỏ thuốc lá? Cách bỏ thuốc lá nhanh nhất là thắc mắc của nhiều người hút thuốc lá với mong muốn từ bỏ thói quen xấu này.

1. Suy nghĩ tích cực

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi làm cách nào để bỏ thuốc lá chính là bản thân bạn. Bạn đừng bao giờ nghĩ mình sẽ không cai được thuốc lá bởi có nhiều người kiên trì mà mãi không thể  bỏ thói quen này. Bạn có thể đã cố gắng bỏ hút thuốc lá trước và không được quản lý nó, nhưng đừng để điều đó đưa bạn đi. Nhìn lại những kinh nghiệm của bạn đã dạy bạn và suy nghĩ về cách bạn đang thực sự sẽ làm điều đó lúc này.

2. Xây dựng một kế hoạch cụ thể

Xây dựng kế hoạch bỏ thuốc lá chi tiết, cụ thể

Xây dựng kế hoạch bỏ thuốc lá chi tiết, cụ thể

Khi xây dựng kế hoạch cai thuốc lá là thời điểm bạn xác định làm cách nào để bỏ thuốc lá. Với kế hoạch này, bạn cần vạch ra chi tiết và cụ thể thời gian bắt đầu, thời gian hoàn thành. Như vậy, bạn mới có thể quyết tâm thực hiện và hoàn thành mục tiêu nhanh chóng, dễ dàng hơn. Một lời khuyên cho việc xây dựng kế hoạch là bạn nên chia nhỏ mục tiêu và cai thuốc từ từ. Làm cách nào để bỏ thuốc lá chính là bỏ từ từ. Bạn đặt mục tiêu mỗi ngày giảm dần lượng thuốc hút chứ không nên bỏ hoàn toàn thuốc lá ngay trong một ngày. Bởi việc làm này là vô cùng khó khăn và có thể làm bạn nhụt chí ngay từ ngày đầu tiên. Bạn giảm số lượng rồi dần từ bỏ thuốc lá hoàn toàn.

3. Xem xét chế độ ăn uống

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, một số số loại thực phẩm như thịt bò, pizza hay hambuger sẽ làm thuốc lá có vị ngon hơn còn những loại rau xanh trái cây sẽ khiến thuốc lá có mùi kinh khủng. Do đó, bạn nên xem xét lại chế độ ăn uống để việc cai thuốc dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một số loại đồ uống như đồ uống có ga, rượu, nước ngọt, trà, cà phê sẽ làm thuốc lá có vị ngon. Trong quá trình cai thuốc lá, thay vì sử dụng những loại đồ uống này, bạn có thể uống nước lọc hoặc các loại sinh tố hoa quả, đặc biệt là hoa quả giàu vitamin C như cam, chanh hoặc bưởi, ổi…

4. Tăng cường vận động

Tập thể dục giúp tinh thần thoải mái, cái thuốc thành công

Tập thể dục giúp tinh thần thoải mái, cái thuốc thành công

Việc tập thể dục, tăng cường các vận động sẽ giúp tinh thần thoải mái, giảm cằng thẳng khiến cơn thèm thuốc không còn. Do đó, trong quá trình cai thuốc, bạn nên tăng cường tập thể dục thể thao và các vận động nhẹ, thậm chỉ chí cần 5 phút đi bộ. Bạn sẽ cảm thấy việc cai thuốc nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bạn tưởng.

5. Ghi nhớ lý do nên cai thuốc lá

Tại sao phải tìm hiểu làm cách nào để bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả? Bởi vì thuốc lá có hại cho sức khỏe nên cai thuốc lá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con người. Khi bạn liệt kê và ghi nhớ những lý do nên cai thuốc lá, bạn sẽ có thêm động lực, kiên trì không từ bỏ quyết tâm cai thuốc.

Trên đây là một số hướng dẫn làm cách nào để bỏ thuốc lá, bạn có thể tham khảo và áp dụng với bản thân để cai thuốc thành công. Để có thể dễ dàng cai thuốc hơn, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website: http://thaylangnghi.com/

DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973 332 885